Ứng Dụng Khóa Điện Tử của Công Nghệ Vân Tay Live-Scan

Ứng Dụng Khóa Điện Tử của Công Nghệ Vân Tay Live-Scan Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan được nói đến rất nhiều trong các ứng dụng khóa vân tay, khóa thông minh hiện nay. Vậy công nghệ vân tay Live-Scan là gì? Công nghệ này có cơ chế hoạt động ra sao? Ưu nhược điểm của công nghệ này là gì? Ứng dụng của công nghệ Live-Scan trong đời sống hiện nay như thế nào? Những thông tin chi tiết, hữu ích mà người dùng quan tâm sẽ được Khóa cửa vân tay cao cấp chia sẻ chi tiết qua bài viết ngay sau đây. 

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan là gì?

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan là một trong những công nghệ giúp xác nhận vân tay người dùng nhanh chóng, chính xác nhất hiện nay. Đây là công nghệ sinh trắc học vân tay hiện nay nhất, ra đời thay thế cho các công nghệ nhận diện vân tay quang học kém chính xác hơn. Lý do khiến nhiều sản phẩm ngày càng ứng dụng công nghệ này trong sản phẩm của mình là bởi khả năng chống mọi vân tay giả. Công nghệ này gồm 2 phần như sau:

 • Live: là quét vân tay sống, tức máy chỉ quét vân tay khi cảm nhận được thực thể sống, là sự kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào chết cho da, đảm bảo chống lại các công nghệ làm vân tay giả tiên tiến nhất.
 • Scan: thực hiện quét vân tay khi trượt ngón tay trên bề mặt đầu lọc, chức năng này sẽ thực hiện phân mảnh cắt lớp và ghi lại chi tiết cấu trúc phức tạp của vân tay. Từ đó xử lý thông tin và mã hóa sâu chính xác hơn vân tay của người dùng
Ứng Dụng Khóa Điện Tử của Công Nghệ Vân Tay Live-Scan
Công nghệ nhận diện vân tay Live -Scan thực hiện xác nhận nhanh chóng, chính xác, chống làm giả vân tay

Với công nghệ này, đầu lọc chỉ quét vân tay của người dùng khi có cảm biến về nhiệt và điện tích trên ngón tay của con người do đó đảm bảo chống lại các công nghệ làm giả vân tay tinh vi. Mỗi người sẽ có một vân tay khác nhau, không thể trùng lập nên khi dùng công nghệ này sẽ có thể nhận dạng chính xác và an toàn nhất.

Cơ chế hoạt động của công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan hoạt động dựa vào cơ chế chụp và phân tích bề mặt lồi lõm của vân tay và các lớp da bên dưới với hệ thống cảm biến vô tuyến. Cơ chế hoạt động này có thể chống lại những loại hình làm giả dấu vân tay.

Công nghệ này có sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt cũng như điện tích trên ngón tay của người dùng, máy chỉ quét có cảm biến nhiệt ở vật thể sống. Sau khi quét vân tay sẽ tự động so sánh, đối chiếu với vân tay đã được lưu trữ trước đó và sẽ đưa ra mệnh lệnh điều khiển nhanh chóng chỉ trong khoảng 1 giây. Trong trường hợp vân tay chính xác hệ thống sẽ thông báo cho phép người dùng thực hiện thao tác tiếp theo nếu không bạn phải thực hiện quét vân tay lại cho đến khi chính xác với vân tay đã lưu.

Ứng Dụng Khóa Điện Tử của Công Nghệ Vân Tay Live-Scan
Công nghệ thực hiện quét vân tay cắt lớp nhiều tầng, phân tích, mã hóa tăng độ chính xác và an toàn hơn

Ưu nhược điểm của công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

Ưu điểm của công nghệ vân tay Live-Scan

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan là công nghệ sinh trắc học vân tay tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, sản phẩm công nghệ khác nhau. Công nghệ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và những công nghệ vân tay khác không có được như sau:

 • Xác nhận vân tay nhanh chóng, chính xác, công nghệ này cho phép quét vân tay rất nhanh chóng chỉ sau 1 giây sẽ cho kết quả ngay, đảm bảo tính chính xác mà không phụ thuộc vào góc quét.
 • Nhận diện được vân tay bị xước, mờ, vân tay trẻ em và người già. Nhờ công nghệ Scan, cắt lớp, phân tích và mã hóa vân tay hiện đại nên công nghệ này có thể nhận diện được tất cả các dạng vân tay khác nhau vẫn đảm bảo tính chính xác cao nhất, an toàn khi dùng.
 • Tính an toàn cao. Sản phẩm ứng dụng công nghệ này có thể đảm bảo tính an toàn cao, không lo giả vân tay nhờ cảm biến nhiệt tiên tiến.
 • Một ưu điểm của công nghệ này là không để lại dấu vân tay trên đầu đọc vân tay
Ứng Dụng Khóa Điện Tử của Công Nghệ Vân Tay Live-Scan
Công nghệ Live-Scan cho kết quả nhanh chóng, có thể nhận được cả vân tay trẻ em, lão hóa, mờ, xước

Nhược điểm của công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của mình thì công nghệ này hiện nay vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như sau:

 • Bởi sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt nên nếu tay bị ướt làm giảm thân nhiệt đầu đọc vân tay sẽ không dò được hồng ngoại, điện từ cơ thể do đó sẽ không thực hiện quét vân tay.
 • Hiện nay công nghệ này cần dung lượng lưu trữ của 1 vân tay khá lớn nên phải dùng bộ lớn lưu lượng lớn nếu muốn lưu được nhiều vân tay khác nhau.
 • Giá thành của các sản phẩm ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan thường cao hơn những sản phẩm dùng công nghệ vân tay cảm quang

Tích hợp công nghệ vân tay Live-Scan trong khóa vân tay 

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan có tính bảo mật nên được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm công nghệ với mục đích tăng tính bảo mật, an toàn cho người dùng, bảo vệ dữ liệu, tài sản, thông tin cá nhân, tổ chức,.. Ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ này là trong các dòng khóa điện tử, khóa cửa vân tay, khóa thông minh. Khóa cửa tuy nhỏ gọn nhưng luôn là thiết bị có vai trò quan trọng giúp bảo vệ tài sản của chủ nhà, chính vì vậy mà công nghệ Live-Scan trở thành giải pháp được các công ty công nghệ khóa lựa chọn.

Cấu tạo đầu đọc vân tay ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

 • Thiết bị cảm biến nhiệt: có vai trò cảm biến nhiệt trên đầu ngón tay, nhận dạng thân nhiệt chính xác.
 • Thiết bị quét: có nhiệm vụ quét vân tay, cắt lớp vân tay và ghi lại vân tay để xử lý, mã hóa.
 • Vi xử lý: đóng vai trò phân tích vân tay quét được sau đó đối chiếu với dữ liệu lưu trữ và ra lệnh điện tử cho phép mở /đóng khóa.
 • Bộ phận lưu trữ tế bào da chết
Công nghệ Live-Scan bảo mật cao, chính xác, an toàn ứng dụng nhiều trong các sản phẩm khóa điện tử

Cách hoạt động của đầu đọc vân tay sử dụng công nghệ Live-Scan

Khi bạn trượt ngón tay trên đầu đọc vân tay của khóa, phần mép ngoài sẽ có nhiệm vụ lấy đi tế bào chết trên ngón tay cùng lúc đó thiết bị cảm biến nhiệt sẽ xác định thân nhiệt của con người để quyết định xem có quét vân tay hay không. Nếu xác định được thân nhiệt chính xác thiết bị quét sẽ quét vân tay và chuyển đến bộ phận xử lý mã hóa, đối chiếu với các dấu vân tay đã được lưu trữ trước đó để có thể nhận diện được chính xác người dùng.

Sau khi xác nhận nếu chính xác với dữ liệu của hệ thống khóa sẽ phát ra tín hiệu cho phép bạn thực hiện thao tác tiếp theo là mở /đóng khóa. Toàn bộ quá trình này được thực hiện đồng thời, nhanh chóng đảm bảo độ chính xác cao nhất, tăng tính an toàn cho khóa.

3 Dòng khóa vân tay tích hợp công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan được ứng dụng rất phổ biến trong các dòng khóa cửa điện tử. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu khóa đã áp dụng rất thành công công nghệ này trong các dòng sản phẩm của mình, Khóa cửa vân tay cao cấp sẽ giới thiệu đến khách hàng các dòng máy nổi tiếng, ấn tượng để bạn tham khảo, lựa chọn để trang bị cho ngôi nhà của mình.

1. Khóa cửa thông minh ViroSmart

ViroSmart là một thương hiệu khóa cửa điện tử nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu này nổi tiếng với những sản phẩm có thiết kế tinh tế, sang trọng, hiện đại, công nghệ tiên tiến với giá thành hợp lý. Khóa cửa thông minh ViroSmart được tin dùng bởi có nhiều tính năng bảo mật trong đó có công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan. Khóa cho phép đọc chính xác nhiều loại vân tay khác nhau vân tay người già, trẻ nhỏ và cả vân tay mờ. Đầu đọc vân tay rất nhạy, nhận diện vân tay chính xác, nhanh chóng giúp bạn an tâm hơn khi dùng làm khóa cho cửa chính, cổng, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trước những kẻ xấu.

Khóa cửa thông minh Viro Smart VR-1200B thiết kế đơn giản, ứng dụng công nghệ Live-Scan cao cấp

Khóa có thiết kế cũng rất ấn tượng, sang trọng, nhiều màu sắc đẹp mắt, mới lạ mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Dòng khóa thông minh của ViroSmart được tích hợp nhiều tính năng mở khóa khác nữa như mở từ xa, mở qua app, mã số,… các chức năng đều đảm bảo tính bảo mật cao nhất nên khách hàng có thể an tâm sử dụng. Một ưu điểm của dòng máy này là có giá thành ổn định, hợp lý hơn nhiều dòng khóa thông minh cũng sử dụng công nghệ Live-Scan. Khách hàng có thể tham khảo một số dòng khóa thông minh ViroSmart nổi bật, ấn tượng tại Khóa cửa vân tay cao cấp như:

 • Khóa Cửa Kính Thông Minh Viro Smart Lock 5in1 VR-E13 Cao Cấp
 • Khóa Cửa Thông Minh Viro Smart VR-1200A Chính Hãng Giá Rẻ
 • Khóa Cửa Thông Minh Viro Smart VR-CP918/I8 Chất Lượng Cao

2. Khóa cửa thông minh OneLock

Hiện nay có nhiều dòng khóa cửa thông minh OneLock ứng dụng công nghệ vân tay Live-Scan để tăng tính bảo mật cho sản phẩm. Thiết kế của khóa theo phong cách đơn giản, tinh tế và sang trọng, kiểu dáng phù hợp với mọi phong cách nội thất khác nhau. Sản phẩm của hãng luôn chú ý đến yếu tố bảo mật, an toàn cho nhất cho sản phẩm, ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan giúp đọc được vân tay được nhanh chóng, chính xác, đọc được nhiều dạng vân tay, tránh được các hình thức làm giả vân tay trên thị trường hiện nay.

Khóa thông minh OneLock XF007 hiện đại, sang trọng, tính năng mở khóa vân tay bảo mật cao

Khóa thông minh OneLock cũng được tăng cường thêm nhiều tính năng mở khóa khác nhau để người dùng cho thể linh động lựa chọn. Hiện tại có nhiều model cùng kiểu dáng, thiết kế, kích thước, màu sắc và ứng dụng cho từng loại cửa khác nhau để người dùng có thể tham khảo, lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Giá thành của khóa cũng ở mức trung bình, phù hợp với nhu cầu chi tiêu của người dùng hiện nay. Độ bền của khóa cũng rất cao, khóa rất ít hay hư hỏng, tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Một số mẫu khóa thông minh OneLock mà khách hàng nên tham khảo như:

 • Khóa Cửa Thông Minh OneLock BR007 Chất Lượng Cao Giá Rẻ
 • Khóa Cửa Thông Minh OneLock GL007 Hàng Chuẩn, Giá Tốt
 • Khóa Cửa Thông Minh OneLock XF008 Hàng Chính Hãng Giá Rẻ

3. Khóa cửa vân tay Yale

Một trong những thương hiệu khóa cửa đi đầu hiện nay là Yale – một thương hiệu khóa cửa điện tử cao cấp của tập đoàn ASSA ABLOY (Hoa Kỳ). Các dòng khóa cửa điện tử Yale luôn có thiết kế sang trọng, đẹp mắt, được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, chống gỉ sét, tăng độ bền của sản phẩm. Khóa vân tay ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan tiên tiến nhất, dung lượng lớn, lưu trữ được nhiều vân tay, thông tin cho khóa. Cảm biến vân tay rất nhạy, quét nhanh chóng, cho kết quả chính xác sau 1 giây. Khóa có thể quét vân tay ở mọi góc độ, quét được tất cả các loại vân tay một cách chính xác nhất. Sử dụng dòng khóa này đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn, tăng tính bảo mật, chống lại các thương thức giả vân tay tiên tiến nhất.

Khóa vân tay Yale hiện nay có nhiều model với thiết kế, kích thước, chức năng, ưu điểm khác nhau để người dùng tham khảo, lựa chọn sản phẩm chất lượng theo đúng với nhu cầu sử dụng của gia đình. Khóa Yale phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm, cửa lõi thép,… có thể dùng cho phòng riêng, cửa chính, cổng đều rất thích hợp. Khóa vân tay cũng có thêm nhiều chức năng mở khóa bằng mã số, chìa cơ, thẻ từ để đa dạng tính năng cho người dùng.

Ứng Dụng Khóa Điện Tử của Công Nghệ Vân Tay Live-Scan
Khóa vân tay Yale YMI70 thiết kế hiện đại, sang trọng ứng dụng Live-Scan cho chức năng vân tay

Hiện nay, Khóa cửa vân tay cao cấp là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm chuyên kinh doanh nhiều dòng khóa cửa điện tử cao cấp, chính hãng. Sản phẩm của chúng tôi phong phú từ kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại, đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, giá thành sản phẩm cạnh tranh, ưu đãi đảm bảo có thể đáp ứng tốt nhất các nhu cầu sử dụng cho nhà ở, biệt thự, văn phòng, khách sạn. Khóa được hỗ trợ lắp đặt tận nơi, nhanh chóng, bảo hành lâu dài cùng các dịch vụ sửa chữa, bảo trì đầy đủ nhất. Khách hàng có nhu cầu tìm mua khóa cửa điện tử vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Tư vấn bán hàng

 • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
 • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức