Tính năng ưu việt của khóa cửa điện tử

Tính năng ưu việt của khóa cửa điện tử

Ngày nay thị trường đang được bán ưa chuộng khóa cửa điện tử cho phép người sử dụng có thể mở khóa mà không cần phải đùng đến chìa khóa cơ truyền thống như trước. Tuy nhiên, với những tính năng ưu việt của khoá cửa điện tử là gì? So với những mẫu khoá cơ truyền thống, khoá cửa điện tử thông minh sở hữu những ưu điểm gì? sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Quên nơi để chìa khoá – không còn là vấn đề

Ngày nay rất nhiều người hay quên bỏi vậy sử dụng khoá cửa điện tử thông minh là một giải pháp hàng đầu và tuyệt vời nhất dành cho bạn. Thông thường, khoá điện tử thông minh sẽ được điều khiển bằng điện thoại di động có kết nối với Wi-Fi.

Bên cạnh đó, còn có một số loại khoá còn tích hợp các tính năng đóng/mở cửa đa dạng thông qua thẻ từ, mật khẩu, vân tay, Face ID hay lệnh giọng nói. Tất cả những giải pháp này đều sẽ giúp bạn tạm biệt chiếc chìa khoá cơ truyền thống và không phải lắng lo lắng để tìm nơi để chìa khoá.

Hệ thống tự động khoá/mở khoá

Trong một số trường hợp, việc phải dừng lại và mở cửa sẽ làm tốn của bạn khá nhiều thời gian. Vì vậy một số thương hiệu khoá cửa điện tử hiện nay như Epic, samsung, dessmann... cũng cung cấp tính năng tự động khóa/mở khóa dựa trên khoảng cách giữa bạn và thiết bị. Khoá cửa điện tử thông minh có thể tự động nhận biết để mở và đóng cửa.

Quan sát xem ai đang ở cửa và giao tiếp với họ

Khi bạn sử dụng khóa cửa điện tử còn chưa dừng lại ở đó, một số thương hiệu khoá cửa điện tử còn trang bị camera cực sắc nét giúp chủ nhà có thể quan sát những vị khách ở trước cửa thông qua thiết bị di động.

Trải nghiệm này sẽ cực kỳ tuyệt vời đối với những chủ nhà đang ở xa nhưng không muốn “thất lễ” với khách quý ghé chơi. Thậm chí, bạn có thể giao tiếp trực tiếp với người bên ngoài cánh cửa.

Tính năng ưu việt của khóa cửa điện tử

 Sử dụng cảm biến trực quan để đóng cửa

Không ít người dùng chúng ta đã từng gặp những tình trạng như: Rời nhà rất lâu, chợt nhận ra mình quên khoá cửa và trở nên bất an, lo lắng. Tình huống khó xử này sẽ không bao giờ có thể lặp lại nếu bạn trang bị một chiếc khoá cửa thông minh cho ngôi nhà của mình.

ngoài ra, Một số thương hiệu khóa cửa điện tử nổi tiếng hiện nay như Yale và Epic sử dụng cảm biến từ để điều khiển thao tác khoá cửa. Nếu người dùng vô tình quên đóng cửa, khoá cửa thông minh sẽ tự động điều chỉnh cửa đóng trong vòng 30 giây, vô cùng an toàn và tiện lợi, thông minh.

 Khả năng tạo mã khoá tuỳ chỉnh cho mọi đối tượng

Như bạn có thể thấy thao tác ra vào tại các văn phòng hiện đại ngày nay, khoá cửa điện tử thông minh có thể tạo hàng loạt mã mở cửa thông qua “chìa khoá” dưới dạng vật lý như thẻ từ hay dưới dạng nhân diện như vân tay, Face ID,…

Khả năng có thể tạo mã mở khoá tuỳ chỉnh cho mọi đối tượng là một điểm cộng cực kỳ to lớn dành cho khoá cửa thông minh, giúp người dùng có thể linh hoạt, hoặc hạn chế quyền truy cập theo thời gian khi ngôi nhà của mình thường xuyên có nhiều người ra vào. Khả năng tạo mã khoá tuỳ chỉnh này vô cùng ấn tượng trên mỗi chiếc khoá điện tử.

Trang bị thêm ổ khoá cũ của bạn

Chỉ vì bạn đã nâng cấp lên sử dụng khóa cửa điện tử thông minh thì không nhất thiết là bạn cần phải thay thế ổ khoá cũ của gia đình mình. bên cạnh đó các loại khoá cửa điện tử hiện nay vẫn có cung cấp các sản phẩm có thể gắn vào ngay phần bên trong cửa của bạn.

Điều này không chỉ giúp gia đình bạn giữ nguyên giao diện bên ngoài của ô cửa, hạn chế quá trình lắp đặt, mà còn có thể giúp bảo vệ được chắc chắn ngôi nhà của bạn với hai lớp ổ khoá tốt nhất: Khoá cửa truyền thống và khoá cửa điện tử.

Khóa cửa điện tử tương tác với một số thiết bị trong nhà thông minh

Mỗi  khi bạn về đến nhà, mở khóa thông minh và đèn ở tầng một sẽ tự động được bật sáng. Nhờ khả năng tương thích với ứng dụng thứ ba thông qua Wi-Fi và Z-Wave, khóa cửa điện tử có thể tự tương tác với một số thiết bị được lắp đặt nhà thông minh.

Tính năng ưu việt của khóa cửa điện tử

Chưa dừng lại ở đó, hầu hết các mẫu khoá thông minh đều tương thích được với các trợ lý ảo phổ biến như Amazon Alexa, Google Assistant hay Apple HomeKit. Do đó, chỉ bằng việc sử dụng lệnh thoại là người dùng đã có thể khóa, mở khóa, kiểm tra camera trước cửa nhà hay ngay cả việc điều chỉnh các thiết bị nhà thông minh.

Độ bảo mật an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn

Trong khi lắp đặt khóa cửa điện tử thường sẽ được kết nối với mạng, vì vậy  bất kỳ ai muốn mở cửa đều phải có quyền truy cập vào ứng dụng, mật khẩu và mã PIN để mở được khóa. Điều này đồng nghĩa với việc là kẻ xấu sẽ hoàn toàn không thể truy cập vào trong ngôi nhà của bạn chỉ bằng một chiếc khoá từ hay bằng vài thủ thuật đơn giản, nhờ vậy mà giúp bảo vệ được an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn mọi lúc vắng nhà.

Tư vấn bán hàng

  • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
  • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức