Tìm hiểu về khóa vân tay thông minh và những ưu điểm

Hiện nay, khóa vân tay đang trở thành xu hướng sử dụng trong các ngôi nhà hiện đại nhờ sự tiện lợi và bảo mật cao của nó. Người dùng không cần phải mang theo chìa khóa, thẻ từ hay bất kỳ thiết bị mở khóa nào bên người từ đó tránh được tình trạng đánh mất, để quên, nhầm các loại chìa khóa với nhau. Hôm nay hãy cùng THT Việt Nam tìm hiểu về ưu điểm và lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay nhé!

Khóa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là loại khóa sử dụng vân tay để đóng mở cửa. Khóa vân tay thông minh là sự thay thế hoàn hảo cho chìa khóa, thẻ từ thông thường. Sử dụng khóa vân tay giúp tăng tính bảo mật, an toàn cho căn hộ của gia đình bạn. Trong khi chìa khóa có thể bị bẻ khóa thì với vân tay, việc làm giả là rất khó.

Cấu tạo ổ khóa cửa vân tay gồm 2 bộ phận chính:

Thứ nhất là một bộ khóa bao gồm các bộ phận thông thường như tay nắm cửa, chốt giữ cửa, ổ khóa, lẫy khóa…

Thứ hai là một bộ thiết bị xử lý để ghi lại và xác nhận vân tay của người dùng. Sau khi đọc thông tin vân tay của người sử dụng, thiết bị sẽ mở cửa nếu vân tay trùng khớp. Ngoài mở khóa bằng vân tay, người dùng cũng có thể sử dụng chìa khóa và mã số trong các trường hợp đặc biệt.

Tìm hiểu về khóa vân tay thông minh và những ưu điểm

Khóa cổ điển vân tay Tenon F3 (Đuôi tôm)

Xem thêm: Top 2 mẫu khóa vân tay Bosch (Đức) bán chạy nhất

Những lý do bạn nên sử dụng khóa vân tay

Khi ra ngoài, người dùng không còn phải mang theo những chùm chìa khóa hay thẻ từ nữa. Với khóa cửa vân tay chất lượng cao, người dùng sẽ có quyền kiểm soát truy cập nhà và có thể chia sẻ cho các thành viên trong nhà.

Quên chìa khóa ở nhà, ở nơi làm việc hoặc đánh rơi trên các phương tiện giao thông công cộng là vấn đề thường xuyên xảy ra với người dùng. Việc sử dụng khóa cửa vân tay sẽ giúp người dùng không còn phải lo lắng, đặc biệt là với người lớn tuổi.

Ngoài ra, khách hàng luôn có thể thêm các mật mã, thẻ từ, dấu vân tay hoặc đồng bộ hóa với thiết bị điện thoại di động thông minh của mình. Khách hàng có thể cho phép người khác mở khóa từ xa mà không cần tiết lộ mật mã, rất thuận tiện sử dụng và giúp người dùng không phải thay đổi mật khẩu quá nhiều lần.

Tìm hiểu về khóa vân tay thông minh và những ưu điểm

Khóa vân tay thông minh có an toàn không?

Khóa cửa điện tử sử dụng vân tay như một loại mật khẩu để mở cửa. Trong đó bao gồm thiết bị đọc và xác nhận dấu vân tay trùng khớp với công nghệ thông minh, tránh được các trường hợp sử dụng thiết bị thứ ba để phá khóa.

Khóa vân tay thông minh có chức năng lưu trữ thời điểm những lần mở cửa, lịch sử người dùng và báo động khi có người xâm nhập, cậy phá cửa. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động, giúp người dùng dễ dàng vận hành sử dụng và an tâm khi đi xa nhà.

Khóa cửa vân tay vẫn được tích hợp ổ khóa cơ, cấu tạo ổ khóa cơ đặc biệt hơn các dòng khóa cơ thông thường trên thị trường vì vậy khó có thể bị phá trong thời gian ngắn. Do đó người dùng có thể phát hiện ra bất kỳ kẻ xấu nào có ý định đột nhập trước khi hắn có thể phá khóa.

Khóa cửa nhôm vân tay Hilux L101

Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Cửa khóa vân tay ngày càng được sử dụng phổ biến trong các căn hộ hiện đại ở Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng loại khóa vân tay này được chính xác và an toàn cho ngôi nhà, người dùng cần chú ý những điều sau:

- Khi lắp đặt ổ khóa cửa vân tay cần tránh những nơi dễ bị mưa gió, ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc tác động của thời tiết.  Các tác động này có thể gây hỏng hóc cho bảng mạch điện từ của ổ khóa.

- Chìa khóa cơ dự phòng nên được cất giữ ở ngoài nhà như gửi ở nhà bố mẹ, nhà họ hàng để dùng trong trường hợp khẩn cấp khóa hỏng hóc hay bảng mạch hết pin.

- Cần lưu ý thay pin khi nhận thấy ổ khóa vân tay sắp hết pin, các dòng khóa vân tay thông minh thường có thông báo bằng âm thanh kéo dài hoặc các phím số nhấp nháy với màn hình hiển thị biểu tượng pin gạch chéo.

Tìm hiểu về khóa vân tay thông minh và những ưu điểm

Khóa cửa vân tay Samsung SHP-DP738

Xem thêm: Các thương hiệu khóa vân tay cao cấp bán chạy Nha Trang

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về ưu điểm của dòng khóa vân tay thông minh. Hãy truy cập ngay THT Việt Nam để chọn mua các mẫu khóa vân tay mới nhất với giá thành hấp dẫn nhé!

Tư vấn bán hàng

  • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
  • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức