Quy trình thay thế và lắp đặt khoá cửa thông minh

Quy trình thay thế và lắp đặt khoá cửa thông minh

Nhiều khách hàng khi quyết định trang bị cho ngôi nhà của mình một bộ khóa cửa vân tay nhằm đảm bảo độ an ninh và an toàn đều phân vân rằng, không biết quy trình thay thế và lắp đặt khoá mới có nhanh chóng và ảnh hưởng tới cửa của ngôi nhà hay không. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ tóm lược toàn bộ quy trình thay thế và lắp đặt khóa cửa thông minh tới quý khách hàng.

[caption id="attachment_2005" align="aligncenter" width="353"] Quy trình thay thế và lắp đặt khoá cửa thông minh Khóa vân tay Dessmann S5101 bản S510(2019)[/caption]

Bước đầu tiên và cũng rất quan trọng đó chính là khảo sát xác định xem khoá cũ là loại gì, đặc biệt là kích thước thân ổ của khoá cũ. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới việc lựa chọn khoá mới để thay, sao cho kích thước tương đối đồng nhất, không phải tác động tới cửa nhiều. Kích thước đố cửa và cái cửa là rất quan trọng, nó quyết định tới độ phù hợp lắp được loại khoá nào, kích thước đố cửa quá bé sẽ không thay vừa các loại thân của khoá điện tử (thường thân khoá điện tử lớn hơn khoá cơ do chứa mô tơ). Và đặc biệt không thể bỏ qua đó là nhu cầu của người sử dụng (khoá vân tay, thẻ từ, hay mã số,...).

     Tiếp theo, khi đã quyết định chọn loại khoá để lắp và các yêu cầu về lắp đặt được thoả mãn, sẽ lên phương án để lắp khoá và chuẩn các bị dụng cụ chuyên biệt để thay khoá. Tuỳ thuộc loại cửa như cửa gỗ, cửa sắt và loại khoá mà chuẩn bị dụng cụ sao cho phù hợp.

     Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, kĩ thuật viên lắp đặt bắt đầu tiến hành tháo khoá cũ trên cửa, vệ sinh sạch sẽ và sau đó đo đạc và ướm thử khoá mới (thông thường, tất cả các khoá cửa điện tử của các thương hiệu chính hãng đều có bản vẽ lắp đặt – điều này giúp ích rất lớn cho kĩ thuật viên, giúp căn chỉnh chính xác, đúng thao tác và nhanh gọn).

     Tiếp theo, căn chỉnh các số đo bằng khoá mới và bản vẽ kĩ thuật thì kĩ thuật viên bắt đầu tiến hành gia công, đục,cắt, khoét. Bước này có đảm bảo thẩm mĩ và chắc chắn hay không phụ thuộc rất lớn vào trình độ, tay nghề của kĩ thuật viên.

Khi gia công tạo các lỗ và các đường thì kĩ thuật viên bắt đầu tiến hành gá thử khoá, rồi lại căn chỉnh, có thể lắp ốc vít tương đối lỏng.Sau gá thử và căn chỉnh sao cho đạt độ thẩm mĩ và khoá hoạt động trơn tru thì bắt đầu siết chặt các ốc vít và lắp ráp các bộ phận tương đối hoàn chỉnh.

Quy trình thay thế và lắp đặt khoá cửa thông minh

Bước kế tiếp là đo và đục thanh mặt đối của khoá, ở đây yêu cầu kĩ thuật viên phải cẩn thận và chính xác vì lỗ của thanh mặt đối liên quan mật thiêt tới độ vững chãi của cửa khi khoá được đóng.

     Lắp hoàn chỉnh bộ khoá lên cửa và thanh mặt đối. Đối với khóa cửa điện tử, nhất thiết phải kiểm tra nhiều lần hoạt động của khoá và vận hành các tính năng. Sau đó vệ sinh bộ khoá vừa được lắp vì quá trình lắp đặt sẽ có nhiều bụi bẩn bám dính.

     Cuối cùng, mọi thứ đều được hoàn thành và trơn tru, kĩ thuật viên có trách nhiệm hướng dẫn cho chủ nhà cài đặt khoá và thử nghiệm tất cả các tính năng vận hành của khóa. Bàn giao cho chủ nhà với bộ khoá hoàn chỉnh.

Tư vấn bán hàng

  • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
  • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức