Những ưu điểm vượt trội của khóa thẻ từ khách sạn

Những ưu điểm vượt trội của khóa thẻ từ khách sạn

Hiện nay, xu hướng sử dụng khóa thẻ từ khách sạn đang ngày càng tăng cao. Khóa thẻ từ khách sạn với những tính năng ưu việt là sự thay thế hoàn hảo cho chìa khóa cơ. Hôm nay, hãy cùng THT Việt Nam tìm hiểu về ưu điểm của khóa thẻ từ khách sạn nhé!

Những ưu điểm vượt trội của khóa thẻ từ khách sạn

Đặc điểm của khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn là dòng khóa điện tử có gắn chip và vi mạch. Các phần điện tử được lắp đặt phía trong ổ khóa. Trên khóa còn được trang bị thiết bị đọc và ghi thẻ từ thông qua sóng RF.

Thẻ từ được cấp phép truy cập thông qua phần mềm được cài đặt trên máy tính. Bộ phận lễ tân khách sạn sẽ quản lý máy tính này để mở cửa hay ghi dữ liệu lên khóa. Cách vận hành khác với hệ thống khóa thẻ từ cho căn hộ.

Khóa khách sạn Goodum A3100

Xem thêm: Mẫu khóa vân tay Bosch bán chạy nhất

Cấu tạo hệ thống khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ: Khóa có gắn chíp và vi mạch điện tử đọc thẻ từ bên trong khóa

Thẻ từ: Loại thẻ này có cấu tạo được làm bằng nhựa. Bên trong có các dây đồng nhỏ quấn nhiều vòng để phát sóng giao tiếp với chip đọc.

Công tắc thẻ từ: Đây là thiết bị được lắp đặt rời ở trong  phòng. Khách hàng có thể bật tắt khóa ở đây.

Bộ ghi thẻ: Thiết bị này sẽ được kết nối trực tiếp tới máy tính của quản lý khách sạn. Nhiệm vụ của nó là cấp phát thẻ mở cửa hay lấy dữ liệu thẻ của khóa.

Máy tính: Máy tính của bộ phận lễ tân cũng cần cài đặt phần mềm quản lý khóa thẻ từ khách sạn.

Khóa khách sạn Goodum A3100

Các quyền truy cập khóa thẻ từ

Quyền truy cập khóa thẻ từ khách sạn được phân cấp theo tình hình hoạt động thực tế của các khách sạn. Thông thường sẽ có các cấp bậc quyền truy cập như sau:

Thẻ khách: Thẻ được cấp phép trong quá trình check in nhận phòng. Khách chỉ lưu trú trong thời gian có hạn và không thể dùng các chức năng của thẻ như vào khu dành cho cư dân.

Thẻ buồng phòng: Thẻ được cấp cho bộ phận lao công vệ sinh. Các nhân viên này sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và dọn phòng. Thẻ này cũng giới hạn quyền di chuyển theo hoặc theo khu vực với thời hạn nhất định của khung giờ trong ngày.

Thẻ kỹ thuật: Đây là loại thẻ dành cho bộ phận sửa chữa, bảo trì của khách sạn. Thẻ này sẽ chỉ được mở một lần với mục đích kiểm tra hay thay thế các hỏng hóc trong phòng. Thẻ sau khi mở lần đầu sẽ ngắt quyền không cho phép mở lần sau.

Thẻ tòa nhà: Đây là loại thẻ của quản lý tòa nhà. Thẻ được cấp quyền mở tất cả các phòng, các tầng thuộc tòa nhà hay khu vực của khách sạn.

Thẻ tổng - thẻ master: Đây là loại thẻ có quyền mở cửa cao nhất chỉ được dùng bởi giám đốc trong trường hợp khẩn cấp. Thẻ có quyền mở tất cả các cửa trong khách sạn và không bị giới hạn. Thẻ thậm chí còn mở được cửa phòng ngay cả khi người bên trong bật chốt an toàn.

Thẻ dữ liệu: Đây là loại thẻ đặc biệt, phục vụ việc điều tra về lịch sử ra vào phòng. Thẻ trích xuất các dữ liệu về thời gian ai mở cửa và sử dụng hình thức mở cửa nào.

Những ưu điểm vượt trội của khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn phù hợp cho các doanh nghiệp

Loại khóa thẻ từ khách sạn là hệ thống mới, không dây, thông minh. Đây là chọn lựa tốt và đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng để quản lý khách sạn một cách an toàn, thuận tiện.

Giải pháp thay thế cho những bộ khóa cửa cơ học thông thường. Với thẻ từ chìa khóa khách sạn, doanh nghiệp có thể nắm được đầy đủ các thông tin ra vào của toàn bộ khách hàng. Nhờ đó, có thể cung cấp dữ liệu kịp thời, giải quyết khi gặp các vấn đề bất ngờ.

Khóa khách sạn Goodum V9300

Xu hướng sử dụng khóa thẻ từ khách sạn trong những năm gần đây

Những năm trước, các khách sạn vẫn phải dùng chìa khóa cơ học phát cho khách. Các nhược điểm của loại khóa cơ học có thể nhận thấy như dễ bị hư hỏng, khó mở, kẹt khóa, dễ để quên, đánh mất,... Việc kiểm soát các lễ tân đều phải ghi chú lại trong các cuốn sổ.

Ngoài ra, quản lý không thể nắm được thời gian ra vào phòng của khách, gây nhiều khó khăn. Do đó khóa thẻ từ khách sạn đang trở thành giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú.

Xem thêm: Đánh giá khóa vân tay Dessmann S510-II có tốt hay không?

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về các ưu điểm của khóa thẻ từ khách sạn. Nhờ những ưu điểm của mình, khóa thẻ từ đã được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Hãy truy cập ngay THT Việt Nam để tham khảo các mẫu khóa thông minh mới nhất.

Tư vấn bán hàng

  • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
  • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức