Những điều cần biết về chuông cửa có hình

Những điều cần biết về chuông cửa có hình

Chuông cửa có hình thường được coi là chỉ phù hợp với những căn hộ hay biệt thự đắt tiền, tuy nhiên nhu cầu tiện lợi ngày càng cao của người tiêu dùng, chuông cửa có hình thông minh được sản xuất và thiết kế đa dạng về mẫu mà và phân khúc giá cả. Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn một sản phẩm thông minh và hiện đại cho gia đình, hãy cùng THT Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin về chuông cửa có hình nhé!

Những điều cần biết về chuông cửa có hình

Chuông cửa có hình là gì?

Chuông cửa có hình là hệ thống chuông cửa được lắp đặt tại cửa ra vào, thường bao gồm màn hình LCD có thoại đàm có dây hoặc không dây, nút ấn chuông có gắn camera cho phép người từ bên trong có thể quan sát người từ bên ngoài. Với những sản phẩm chuông cửa có hình thông minh trên thị trường hiện nay, bạn hoàn toàn có thể xem lại lịch sử những người ra vào.

Phân loại chuông cửa có hình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chuông cửa có hình có hình thức đa dạng với nhiều phân khúc giá khác nhau. Có nhiều cách phân loại chuông cửa, tuy nhiên, chuông cửa thông minh được chia thành 2 loại chính đó là chuông cửa có dây và không dây.

Chuông cửa có hình không dây

Loại chuông cửa trên cho phép kết nối nút chuông và màn hình hiển thị thông qua sóng 3G/4G, Wifi. Với khả năng liên kết nội bộ qua sóng cho phép di chuyển mọi nơi trong không gian kết nối, thêm vào đó cách sử dụng chuông cửa có hình không dây vô cùng đơn giản, loại chuông cửa này được sử dụng để báo cho nhà phố, chung cư, siêu thị mini, gọi phục vụ, gọi món, ngoài ra còn được sử dụng để báo khẩn cấp cho người già, bệnh nhân, y tá…

Chuông cửa không dây có khoảng cách thu nhận tín hiện nhất định trong phạm vi 30m. Ở trong môi trường thu nhận sóng kém hay có nhiều vật cản thì khả năng tiếp nhận sẽ bị giảm, chình vì vậy người mua phải tính toán không gian cũng như mục đích sử dụng khi lắp đặt chuông cửa không dây.

Chuông cửa có hình có dây

Loại chuông cửa màn hình này sử dụng dây cáp kết nối thay vì kết nối giữa nút chuông và màn hình bằng sóng. Hệ thống chuông cửa màn hình có dây thường có tuổi thọ cao hơn, hoạt động vận hành ổn định hơn, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về tín hiệu truyền đi bởi truyền qua hệ thống dây cáp không phụ thuộc vào môi trường hay vật cản.

Một nhược điểm lớn của chuông cửa có dây là lắp đặt khó khăn, chi phí sửa chữa cùng lớn hơn, người dùng gặp bất tiện khi bị hạn chế di chuyển.

[caption id="attachment_1279" align="alignnone" width="300"] Những điều cần biết về chuông cửa có hình Chuông hình Aiphone bộ 1F[/caption]

Cách lắp chuông cửa có hình đơn giản

Chi phí lắp đặt chuông cửa có giá tương đối cao, tuy nhiên bạn có thể tự lắp chuông cửa có hình một cách đơn giản nếu có đầy đủ các dụng cụ. Dưới đây là 3 bước căn bản giúp bạn có thể thấy rõ hơn toàn bộ quá trình lắp đặt sản phẩm này:

Chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ như dây cáp, mắt camera, màn hình có chuông, khoan, tô vít, trang bị bảo hộ để tránh nguy hiểm…

Bước 1: Thiết kế đường dây tín hiệu cho hệ thống chuông cửa:

  • Xác định vị trí lắp đặt camera, màn hình, nút ấn chuông cửa để định hình đi ống hoặc phải đục tường…
  • Tiến hành đi dây từ vị trí lắp màn hình tới vị trí lắp đặt Camera và nút ấn chuông

Bước 2: Lắp đặt camera quan sát và nút ấn hệ thống chuông cửa như vị trí xác định

Bước 3: Đấu và cố định dây tín hiệu giữa camera và nút ấn chuông, kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng:

  • Trước tiên, nối dây tín hiệu camera và nút ấn (camera được cố định trên nút ấn chuông): Đấu dây được cung cấp vào khe trong camera và cố định chặt
  • Nối dây màn hình: Nối dây màn hình tương tự như nối dây camera. Chú ý cố định màn hình vào tường chắc chắn để tránh rủi ro hỏng hóc, hở điện

Sau khi đã lắp đặt xong, bạn kiểm tra lại nguồn điện, độ nét của màn hình, sau đó cài đặt chuông và âm lượng chuông để sử dụng.

Hệ thống lắp đặt chuông cửa có dây

 

Các lưu ý khi lắp chuông cửa có hình

 

  • Tránh lắp đặt tại những không gian có nhiều vật cản do vớ thể làm giảm đường truyền tín hiệu.
  • Tránh những nơi có nước hay độ ẩm không khí cao vì có thể làm hỏng và giảm độ nhạy của màn hình. Những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào cùng nên tránh vì vật liệu làm chuông có thể mau hỏng nếu tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên.
  • Thường xuyên kiểm tra và thay pin cho nút ấn. Trong trường hợp pin để lâu và có dấu hiệu gỉ, chảy nước phải báo sửa chữa ngay.

Vừa rồi, THT Việt Nam đã giới thiệu đến bạn tổng quan về chuông cửa có hình. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu thêm về sản phẩm hiện đại cho gia đình này cùng như những ưu điểm tính năng vượt trội của chuông cửa có hình mà bạn đang tìm kiếm cho ngôi nhà hiện đại của mình.

Tư vấn bán hàng

  • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
  • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức