Nhận Biết Khóa Điện Tử Hết Pin Cách Thay, Loại Pin Thay

Nhận Biết Khóa Điện Tử Hết Pin Cách Thay, Loại Pin Thay Bạn đang sử dụng ổ khóa điện tử bảo vệ nơi ở? Bạn muốn biết cách nhận biết khóa điện tử hết pin? Khi khóa hết pin thì thay như thế nào? Nên chọn loại pin nào để thay? Có thể mua pin lắp khóa điện tử ở đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của diennhetht để có câu trả lời nhé.

Cách nhận biết khóa điện tử hết pin

Khóa điện tử là một thiết bị vận hành bằng pin, chính vì vậy khi sử dụng người dùng cần chú ý kiểm tra tình trạng pin trong ổ khóa, để có thể thay pin kịp thời. Nếu như để khóa hết pin mà người dùng không hay biết sẽ khiến ổ khóa ngưng hoạt động, gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Để tránh tình huống trên, người dùng có thể nhận biết các dấu hiệu khóa hết pin để thay pin kịp thời như sau:

 • Nhận biết thông qua âm thanh, biểu tượng pin hoặc đèn thông báo trên màn hình của ổ khóa: Để tạo sự thuận tiện cho người dùng nên hầu hết các ổ khóa điện tử hiện nay đều được cài đặt thêm chức năng cảnh báo khi sắp hết  pin. Chức năng này sẽ được kích hoạt khi ổ khóa phát hiện nguồn điện của pin sắp hết. Thông thường, khoảng một tuần sau khi phát cảnh báo pin yếu ổ khóa sẽ hết pin. Điều này giúp người dùng có thể kịp thời thay pin, tránh được tình trạng để cạn nguồn pin gây ảnh hưởng đến hoạt động của ổ khóa. Những dấu hiệu cảnh báo hết pin của ổ khóa có thể là chuỗi âm thanh báo động, icon biểu tượng nguồn pin nhấp nháy/hiển thị dung lượng pin thấp hoặc có đèn báo đỏ nhấp nháy.
Nhận biết khóa điện tử hết pin để thay pin kịp thời, đảm bảo khóa hoạt động tốt
 • Nhận biết thông qua sự thay đổi của ổ khóa khi hoạt động: Khi pin yếu, các chức năng hoạt động của ổ khóa có thể bị ảnh hưởng. Ổ khóa có thể phát đèn led chập chờn hoặc các chức năng phản ứng chậm. Lúc pin yếu thời gian ổ khóa tiếp nhận thông tin và mở cửa lâu, chập chờn. Cũng có thể ổ khóa xuất hiện tình trạng từ chối mở cửa hoặc chức năng báo lỗi mở cửa kích hoạt.

Khi thấy ổ khóa xuất hiện dấu hiệu nhận biết khóa điện tử hết pin thì cần nhanh chóng kiểm tra lại nguồn điện của pin. Đối với ổ khóa sử dụng pin Lithium thì cần nhanh chóng lấy sạc để sạc điện cho pin. Chỉ thay pin Lithium của ổ khóa khi pin đã bị chai. Đối với khóa điện tử sử dụng pin Alkaline (pin AA) thì cần thay pin mới cho ổ khóa để đảm bảo các chức năng hoạt động bình thường.

Hướng dẫn cách thay pin cho khóa điện tử

Việc thay pin cho khóa điện tử rất đơn giản, bất kỳ người dùng nào cũng có thể thay pin dễ dàng. Cách thay pin khóa cửa điện tử như sau:

 • Bước 1: Tháo nắp lưng của vị trí đựng pin, thông thường sẽ nằm ở khóa trong của ổ khóa điện tử.
 • Bước 2: Tháo toàn bộ pin cũ đã sử dụng ra và lắp pin mới vào, số lượng pin lắp có thể là 4 hoặc 8 viên tùy ổ khóa. Khi lắp pin mới cần lưu ý đến chiều đặt pin, chú ý lắp đúng chiều âm và chiều dương.
 • Bước 3: Đậy nắp lưng khóa lại. Sau khi thay pin ổ khóa sẽ tự khởi động bình thường. Người dùng không cần khởi động hoặc cài đặt lại các cài đặt trước đó trên ổ khóa. Tuy nhiên vẫn nên kiểm tra lại tổng thể để đảm bảo khóa hoạt động hiệu quả.

Những loại pin nên sử dụng để vận hành khóa điện tử tốt

Khi thay pin Alkaline cho khóa cửa điện tử, người dùng nên chọn những loại pin tốt, có nguồn điện tích trữ lớn, sử dụng được lâu dài. Điều này sẽ giúp khách hàng không cần phải thường xuyên thay pin, tạo sự tiện lợi hơn khi sử dụng. Đối với những loại pin tốt, nguồn điện pin cung cấp cho ổ khóa có thể kéo dài từ 6-12 tháng. Thời gian có thể phụ thuốc vào lượt đóng mở cửa hoặc ảnh hưởng từ môi trường. 5 hãng pin khóa điện tử chất lượng nên sử dụng như:

 • Pin Panasonic
 • Pin Energizer
 • Pin Maxell
 • Pin Duracell
 • Pin Toshiba
 • Pin Sony
Dùng loại pin tốt để khóa điện tử hoạt động ổn định, tuổi thọ sử dụng lâu dài

Trên đều là những dòng pin dùng cho khóa cửa điện tử rất thông dụng, chất lượng, được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam. Những dòng pin này có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, tiệm điện tử hoặc các đơn vị bán khóa điện tử. Người mua nên tìm một địa chỉ uy tín để có thể mua được pin tốt, chính hãng. diennhetht cung cấp các loại pin chính hãng sử dụng cho ổ khóa điện tử. Pin được cam kết chất lượng, có bảo hành nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Quý khách có thể đặt mua pin thông qua Website hoặc số Hotline của chúng tôi.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng pin để bảo vệ tuổi thọ khóa điện tử

Để có thể sử dụng khóa điện tử hiệu quả đồng thời giữ được tuổi thọ của khóa bền thì người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hãy chú ý kiểm tra pin và thay pin cho ổ khóa nếu thấy dấu hiệu pin sắp hết. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng, không lo hết pin đột ngột. Đồng thời đảm bảo khóa hoạt động ổn định.
 • Hạn chế sử dụng phương pháp sạc pin dự phòng dùng khẩn cấp với loại khóa sử dụng pin Alkaline. Nếu thường xuyên dùng sạc khẩn cấp có thể gây ảnh hưởng đến chức năng cung cấp điện của ổ khóa, khiến tuổi thọ khóa bị giảm xuống.
 • Hãy kiểm tra pin định kỳ để xem pin có bị chảy nước hay không, nếu có cần lau chùi sạch vị trí đặt pin và thay pin mới để tránh làm hư mạch điện tử.
 • Nên chọn mua pin ở nơi uy tín, đảm bảo pin chính hãng.
 • Không nên dùng pin cũ kết hợp pin mới. Lúc thay pin mới hãy thay cùng lúc tất cả các viên pin.
 • Nếu không sử dụng ổ khóa trong thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi ổ khóa. Điều này sẽ giúp đảm bảo hạn chế tình trạng pin để lâu có thể chảy nước gây hư hại ổ khóa.

Khi thấy khóa điện tử có dấu hiệu nhận biết khóa điện tử hết pin người dùng nên nhanh chóng mua pin về thay cho khóa.

Tư vấn bán hàng

 • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
 • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức