Khóa Điện Tử Lắp Được Cho Cửa Nào

Khóa Điện Tử Lắp Được Cho Cửa Nào Khóa cửa điện tử là một thiết bị giúp tăng cường an ninh cho không gian sống và làm việc của chúng ta. Vậy khóa cửa điện tử lắp được cho cửa nào? Những lưu ý khi lắp khóa là gì? Các loại khóa cửa nên chọn lắp? Mua khóa cửa điện tử ở đâu để đảm bảo chính hãng, giá tốt? Hãy theo dõi bài biết dưới đây của DIENNHETHT để có câu trả lời nhé.

Khóa cửa điện tử lắp cho loại cửa nào?

Khóa cửa điện tử là loại khóa được tích hợp thêm nhiều tính năng để tăng độ bảo mật và tạo sự thuận tiện khi đóng/mở cửa cho gia chủ. Tuy nhiên dòng khóa này có những tiêu chuẩn nhất định mà cửa lắp đặt khóa phải đáp ứng. Chính vì vậy, khóa điện tử lắp được cho cửa nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm để biết khóa có phù hợp với loại cửa đang dùng không. Để hỗ trợ khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp lại các loại cửa có thể lắp khóa cửa điện tử dưới đây.

1. Khóa cửa điện tử lắp đặt cho cửa gỗ

Cửa gỗ được phân thành 2 loại là cửa làm từ gỗ tự nhiên và cửa làm từ gỗ công nghiệp. Phần lớn cửa làm từ gỗ từ nhiên đều có thể lắp đặt khóa điện tử. Tuy nhiên, khi chọn cửa gỗ tự nhiên để lắp khóa thông minh thì gia chủ nên lưu ý đến chất lượng của gỗ. Nên chọn gỗ tự nhiên tốt, ít cong vênh, đã được xử lý, sấy khô đạt chuẩn để cửa có độ bền. Khi lắp khóa điện tử trên cửa gỗ có thể chịu lực tốt, dùng được lâu dài.

Khóa Điện Tử Lắp Được Cho Cửa Nào

Đối với cửa gỗ công nghiệp, nhờ được xử lý kỹ lưỡng, cửa bằng phẳng nên rất dễ để khoan và lắp đặt khóa điện tử. Chính vì vậy mà loại cửa này luôn được ưu tiên hàng đầu để lắp đặt cho các chung cư, căn hộ cần dùng khóa điện tử. Cửa gỗ công nghiệp có 2 thành phần chính là ván gỗ và chất liệu phủ trên bề mặt. Ván gỗ thường dùng là loại MDF, HDF hoặc MFC,… chất liệu phủ bề mặt có thể là veneer, melamine hay laminate.

Một số khóa điện tử cửa gỗ chất lượng nên lắp đặt như:

 • Khóa Vân Tay Cửa Gỗ Viro Smart Lock VR-G51
 • Khóa Cửa Vân Tay Unicor UN-7200BK-F
 • Khóa Cửa Vân Tay Kaadas 6002
 • Khóa Cửa Thông Minh Kaadas L7-5
 • Khóa Cửa Vân Tay Samsung SHP-DP609

2. Khóa cửa điện tử lắp cho cửa cổng sắt

Cửa sắt thường được sử dụng để lắp đặt ngoài cổng nhờ độ bền cao của chất liệu sắt. Với những cửa công sắt thì vẫn có thể lắp được khóa điện tử. Tuy nhiên, loại khóa được lắp là loại chuyên dụng riêng, khi lắp cần phải lưu ý:

 • Cửa cổng sắt cần kín hoặc nan cửa dày để có thể bảo vệ được khóa điện tử.
 • Cửa phải có mái che để tránh nắng, mưa tạt vào khóa, gây hư hỏng khóa điện tử. Trường hợp không có mái che thì nên lắp thêm thêm hộp che mưa cho khóa.
 • Khi có ý định lắp khóa điện tử cho cửa cổng sắt, nên mời kỹ thuật viên lắp đặt khóa về khảo sát cửa để được tư vấn lắp loại khóa phù hợp.

Một số khóa cửa điện tử cửa sắt chất lượng nên lắp đặt như:

 • Khóa Cửa Vân Tay Viro Smart Lock VR 1300
 • Khóa Cửa Thông Minh Viro Smart VR-1200A
 • Khóa Cửa Vân Tay OneLock OS006

3. Khóa cửa điện từ lắp cho cửa nhôm, nhôm xingfa

Cửa nhôm hoặc nhôm xingfa cũng là loại cửa lắp khóa điện tử để tăng độ bảo mật. Nhờ sở hữu ưu điểm trọng lượng nhẹ, có thể chịu lực tốt, đa dạng về mẫu mã, tính thẩm mỹ cao cùng giá thành hợp lý nên loại cửa này được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, cửa nhôm, nhôm xingfa có một đặc điểm riêng đó là đố cửa thường hẹp. Do đó, các ổ khóa điện tử dùng để lắp cho loại cửa này sẽ được thiết kế riêng, ổ khóa thường có kích thước dài và hẹp về chiều ngang.

Một số khóa điện tử cho cửa nhôm xingfa chất lượng nên lắp đặt như:

 • Khóa Vân Tay Viro Smart Lock 4in1 VR-S30C
 • Khóa Cửa Vân Tay Kaadas R7
 • Khóa Cửa Thông Minh OneLock XF007
 • Khóa Cửa Thông Minh Xingfa Viro VR-S31B

4. Khóa cửa điện tử lắp cho cửa thép chống cháy

Thép chống cháy là một chất liệu tốt được sử dụng để làm cửa với công dụng ngăn chặn lửa, khói, giúp hạn chế việc lây lan hỏa hoạn đến những khu vực khác. Loại cửa này được dùng phổ biến trong cử kho hàng, cửa nhà máy hoặc công xưởng, cửa phòng nghiên cứu,…

Do cửa thép chống cháy được cấu tạo tới 3 lớp nên cửa rất cứng. Cửa thép chống cháy vẫn có thể được lắp đặt khóa điện tử, tuy nhiên thời gian lắp thường sẽ lâu, khi lắp đặt phải thật tỉ mỉ, cẩn trọng.

Khóa Điện Tử Lắp Được Cho Cửa Nào

Một số khóa điện tử lắp cho cửa thép chống cháy chất lượng như:

 • Khóa Cửa Vân Tay Kaadas Lamborghini
 • Khóa Cửa Thông Minh OneLock OS007
 • Khóa Cửa Thông Minh Unicor PM8000BWSK
 • Khóa Cửa Thông Minh ViroSmart Lock 5in1 VR-F10

5. Khóa cửa điện tử lắp cho cửa kính cường lực

Kính cường lực là loại vật liệu dùng để làm cửa rất được ưa chuộng sử dụng cho các công trình như văn phòng, nhà riêng, cửa sảnh tòa nhà/ khu thương mại,… Loại cửa này có nhiều ưu điểm như cách âm tốt, cách nhiệt, chống bụi bẩn, tính thẩm mỹ cao.

Cửa kính cũng là loại cửa lắp khóa điện tử được. Tuy nhiên, cần sử dụng khóa điện tử cửa kính chuyên dụng và yêu cầu tối thiểu khe hở giữa hai cánh cửa phải đạt 0.4cm. Đồng thời chân thủy lực của cửa phải đảm bảo tốt để có thể đóng/mở cửa theo đúng hướng.

Một số khóa cửa điện tử cửa kính chất lượng nên lắp đặt như:

 • Khóa Cửa Kính Vân Tay Viro Smart Lock 3n1 VR-E20
 • Khóa Cửa Thông Minh OneLock GL007
 • Khóa Cửa Vân Tay KAADAS M500
 • Khóa Thẻ Từ Cửa Kính Unicor UN-325S-GL

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “khóa điện tử lắp được cho cửa nào”. Hy vọng khách hàng thể dựa trên cơ sở thông tin này để chọn được khóa điện tử phù hợp với loại cửa lắp khóa điện tử của bạn.

Những lưu ý khi lắp khóa điện tử?

1. Tùy thuộc chất liệu cửa để chọn khóa phù hợp

Cần kiểm tra chất liệu kích thước của cửa nhà bạn, trong đó cần lưu ý đến độ dày của cửa. Trung bình các loại khóa cửa có yêu cầu kích thước độ dày cửa từ 40mm, một số loại có thể nhỏ hơn nhưng cũng có những loại lớn hơn, có thể lên đến 60mm. Do đó cần xác định độ dày cửa để chọn loại khóa phù hợp. Trường hợp khách chọn mua khóa có đố cửa không đủ dày thì có thể ốp thêm gỗ hai bên của cửa để tăng độ dày nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ cánh cửa.

Đặc biệt, với những chất liệu cửa khác nhau sẽ có loại khóa phù hợp riêng. Đối với cửa gỗ hoặc cửa thép chống cháy thì khóa điện tử rất đa dạng để lựa chọn. Các loại khóa lắp cho cửa gỗ cũng có thể lắp cho cửa thép chống cháy và ngược lại. Đồng thời, loại khóa lắp cho cửa nhôm xingfa cũng có thể lắp cho cửa gỗ, cửa thép chống cháy trong một số trường hợp.

Đối với cửa cổng ngoài trời, cần lựa chọn khóa chống nước tốt, khóa chắc, bền và có khả năng chịu được va đập mạnh của cổng sắt khi đóng mở. Lúc lắp khóa điện tử cần có thêm mái che để bảo vệ khóa, nếu không có mái che thì nên gắn hộp che mưa cho khóa. Điều này sẽ giúp bảo vệ khóa bền bỉ hơn, tránh được các tác nhân gây hại do thời tiết, khí hậu.

Đối với cửa nhôm xingfa, vì đây là loại cửa đặc biệt, được kết hợp hai vật liệu là nhôm và kính nên đố cửa thường hẹp. Do đó, lúc mua khóa điện tử phải chú ý đến độ rộng của đố cửa để chọn kích thước khóa phù hợp. Không mua khóa có kích thước lớn hơn đố cửa vì sẽ khó lắp đặt, khó cố định khóa chắc chắn.

Còn đối với cửa kính cường lực, vì đây là loại cửa được làm từ vật liệu đặc biệt nên chỉ những khóa điện tử thiết kế riêng cho cửa kính mới có thể lắp đặt được. Bên cạnh đó, cách lắp khóa cửa kính cũng sẽ khác với các loại cửa khác. Khóa điện tử lắp cho cửa kính không cần khoan đục lỗ cố định nhưng phải chú ý đến thủy lực của cửa kính. Ngoài ra, với cửa 1 cánh, cửa hai cánh cũng sẽ dùng đến loại khóa khác nhau. Để đảm bảo chọn đúng khóa cần dùng, khách hàng nên liên hệ với bên cung cấp để thông tin chi tiết loại cửa kính của bạn, bên cung cấp sẽ tư vấn giúp bạn loại cửa phù hợp nhất.

2. Lựa chọn tính năng cửa phù hợp

Khóa cửa điện tử được phân thành nhiều loại khác nhau như: khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa thông minh. Khi chọn mua khóa, hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng để chọn loại phù hợp.

Ví dụ nếu bạn dùng để lắp cửa khách sạn thì nên chọn khóa từ kết hợp quản lý bằng phần mềm. Nếu dùng lắp cho nhà ở nên chọn loại khóa có chức năng mở vân tay kết hợp password hoặc điều khiển thông minh. Nếu dùng để lắp cho công ty, văn phòng thì nên dùng loại khóa kết hợp vân tay và thẻ từ/ mật khẩu.

3. Một số lưu ý khác

Ngoài những lưu ý quan trọng trên, khi mua khóa điện tử cần lưu ý những vấn đề khác như:

 • Lựa chọn khóa có cổng cấp nguồn điện khẩn cấp (cổng micro USB) để sạc pin dự phòng khi cần.
 • Nên chọn khóa có kèm chìa cơ để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như khóa hết pin hoặc các chức năng mở khóa gặp lỗi.
 • Khóa dùng pin Alkaline thì khi thay pin nên chọn pin tốt để dùng được lâu dài. Một số loại pin tiêu biểu như: Panasonic, Gassner, Energizer, Duracell,…
 • Khi lắp đặt cần chú ý hướng tay nắm của khóa, điều chỉnh hướng tay nắm phù hợp với hướng mở cửa để thuận tiện khi dùng.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp khóa có kèm dịch vụ lắp đặt để tiện lợi, đảm bảo quá trình lắp đặt khóa suôn sẻ.

Tư vấn bán hàng

 • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
 • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức