Khóa cửa điện tử dùng pin loại gì và thay như thế nào

Khóa cửa điện tử dùng pin loại gì và thay như thế nào cho đúng cách

Khóa cửa điện tử giá rẻ hiện nay rất phổ biến không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Chúng ta có thể bắt gặp ở các chung cư cao cấp, có chung cư lắp 100% khóa điện tử, biệt thự và nhà riêng.

Nhưng rất nhiều khách hàng trong trường hợp khóa hết pin thì lại không biết nên thay pin loại nào và thay như thế nào cho hợp lý.

Hiện nay gần như 100% khóa điện tử dùng pin AA 1.5V. Có loại khóa khay 8 pin, có loại khay 4 pin. Để thay pin tránh được hỏng hóc do thay pin không đúng cách cần lưu ý sau:

Lựu chọn dòng pin AA 1.5 V

Thị trường có rất nhiều loại pin khác nhau nên khi thay pin chúng ta nên sử dụng các dòng pin khô các hẵng sau: pin energizer, pin Duracell, Pin pannasonic….( các loại pin này được bán siêu thị nhà sách rất nhiều). Vì các dòng pin kho thời gian sử dụng sẽ lâu hơn và khi hết pin sẽ không bị axit chảy làm ảnh hưởng tới bo khóa.

Lưu ý tuyệt đối không dùng các loại pin nước như pin con thỏ. Vì pin nước thời gian sử dụng thấp, trường hợp hết pin sẽ dễ dấn đến tình trạng chảy axit vào bo khóa làm hỏng khóa.

Khóa cửa điện tử dùng pin loại gì và thay như thế nào

Thay pin đúng cách

Hiện có loại khóa điện tử có dùng khay 8 pin, loại có khay 4. Đặc biệt ở các dòng khóa Hàn Quốc hay dòng khóa có bo khóa cùng với khay pin khách hàng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn lắp 4 pin hay 8 pin.

Với nhiều năm kinh nghiệm THT Việt Nam khuyên khách hàng nên dùng 4 pin cho dù khay pin là 8. Vì khóa dùng nguồn 6 V, 4 pin thời gian dùng cũng thoải mái rùi. Lắp 4  pin trường hợp hết pin sẽ dễ phát hiện hơn 8 pin để tránh trường hợp bị axit chảy vào phần điện tử. Trường hợp này áp dụng với các thương hiệu khóa sau: Samsung, Yale, Unicor, Epic, Hafele… và tất cả các dòng khóa Hàn Quốc.

Còn các dòng khóa vân tay như Dessmann – Đức thì không có phần điện tử phía trong nên vấn đề thay pin không cần quan trọng mấy.

Tư vấn bán hàng

  • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
  • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức