Chọn lựa khoá cửa thông minh phù hợp

Chọn lựa khóa cửa thông minh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Có khả năng chống mở bằng bạo lực, hệ thống cảnh báo tốt, trình độ bảo mật của nhà sản xuất,... là những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn mua khóa cửa vân tay hay khóa điện tử thông minh.

Chọn lựa khoá cửa thông minh phù hợp

  1. Khả năng chống mở bằng bạo lực

Dù mua khoá cửa thường hoặc khoá cửa thông minh, người dùng cần xem xét liệu nó có thể chịu được việc mở khoá một cách bạo lực bằng tay hoặc các công cụ hỗ trợ hay không. Cụ thể, nên kiểm tra bộ phận cảm ứng và mật khẩu có nằm trong vùng bảo vệ bằng kim loại không. Ngoài ra, thiết bị cũng cần có chức năng chống mở theo kiểu bạo lực, tức khả năng phát hiện và cảnh báo các hành vi mở trái phép, thông qua việc kích hoạt chuông hay camera, gửi tin nhắn cảnh báo cho người sử dụng,...

     Mỗi loại khoá điện tử đều có thông số khác nhau, tuỳ thuộc từng hãng sản xuất. Các thông số này được đánh giá và xếp loại theo các tiêu chuẩn riêng, cần tham khảo từ đại lí phân phối hoặc thông tin từ website của nhà sản xuất. Hệ số an toàn càng cao, khả năng ngăn chặn việc mở cửa bằng bạo lực càng lớn

  1. Khả năng chống phá khoá bằng công nghệ cao

     “Hộp đen phá khoá” từng gây xôn xao khi có khả năng mở mọi loại khoá cửa thông minh. Trên thực tế, đây là một cuộn dây Tesla. Bên trong nó có biến áp với khả năng chuyển điện áp thấp của pin thành điện áp cao, khoảng 1.000V trở lên. Khi kích hoạt, nó tạo lực từ mạnh, phá vỡ thành phần mạch điện của khoá thông minh hoặc các thiết bị điện tử. Việc này khiến hệ thống điều khiển khoá cửa cửa bị hỏng hoặc khởi động lại, gây hiện tượng mở tự động. Nó cũng có thể khiến dây dẫn động cơ cảm nhận được dòng điện, giống như mô phỏng lệnh mở cửa, cũng khiến khoá cửa bị mở.

     Một số sản phẩm khoá cửa có tính ổn định cao và được hỗ trợ khả năng chống nhiễu để tránh các trường hợp này. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất để tiết kiệm chi phí, không chú ý tới vấn đề an toàn, đã bỏ qua biện pháp phòng vệ. Người dùng cần tìm hiểu để biết sản phẩm mình sử dụng có hỗ trợ tính năng bảo mật trước dạng tấn công điện từ này.

Chọn lựa khoá cửa thông minh phù hợp

  1. Tính năng mở khoá bằng vân tay

Việc mở khoá bằng vân tay thuận tiện hơn so với mở khoá bằng phím số. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng sinh trắc học này đi kèm nhiều rủi ro bởi hầu hết các thuật toán về vân tay đều có tính năng tự học. Nó có thể liên tục tìm hiểu để thêm mới các thông tin dấu vân tay của người dùng trong quá trình sử dụng, nhằm giúp hệ thống nhận ra vân tay của chủ nhà trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở, kẻ gian có thể sử dụng tấm phim mỏng có cấy ghép một phần vân tay giả để dán trên bộ phận quét. Khi người dùng mở khoá, hệ thống ghi nhận cả thông tin vân tay giả và coi nó là một phần của dấu vân tay chuẩn. Bằng cách so sánh nhiều lần, cuối cùng hệ thống có thể chấp nhận dấu vân tay của kẻ gian để thực hiện mở khoá.

     Người dùng nên chú ý đến cảm biến vân tay trên khoá cửa thông minh của mình có vật lạ hay lớp màng mỏng không. Ngoài ra, luôn đảm bảo giữ cho cảm biến sạch, không có bụi bẩn. Nếu phát hiện bất thường, cần xoá vân tay cũ hoặc sử dụng các phương pháp khác để mở cửa.

  1. Hỗ trợ kiểm soát bằng phần mềm

      Hầu hết khóa cửa thông minh đều hỗ trợ mở qua ứng dụng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khoá cửa truyền thống thường không trang bị khả năng bảo mật phần mềm cao, nên tin tặc có thể hack ứng dụng hoặc máy chủ, giả mạo các lệnh để tạo mật khẩu tạm thời. Từ đó, chúng dễ dàng kiểm soát việc truy cập và mở khoá từ xa.

Người tiêu dùng gần như không có khả năng tự vệ trước rủi ro này, bởi nó phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu phát triển của nhà sản xuất. Lựa chọn các thương hiệu tên tuổi như khóa vân tay đức Dessmann, khóa vân tay hàn quốc Samsung, Unicor, Hafele...

     Còn chần chừ gì nữa, hãy gọi tới chúng tôi qua hotline ........ để được tư vấn những sản phẩm khoá điện tử thông minh chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bạn

Tư vấn bán hàng

  • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
  • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức