Cách xác định Tài vị phong thủy trong nhà giúp gia chủ đón rước tài lộc

Cách xác định Tài vị phong thủy trong nhà giúp gia chủ đón rước tài lộc Tài vị là gì? Vị trí thịnh vượng nhất trong nhà thường được gọi là Tài vị (vị trí tài lộc). Sau khi xác định được tài vị, gia chủ có thể kích hoạt vị trí này bằng nhiều phương pháp khác nhau để thu hút được tài lộc và may mắn. Tài vị còn được phân chia thành 2 loại là minh tài vị và ám tài vị.

Tài vị là gì? Cách xác định tài vị

Minh tài vị

Vị trí tài vị rõ ràng hay còn là vị trí tài chính tượng trưng, nó là vị trí minh bạch, rõ ràng nhất của mọi ngôi nhà. Tài vị thường sẽ nằm trong phòng khách, điều kiện chủ yếu khi đặt tài vị là yên tĩnh, ổn định và không được nằm ở vị trí động. Thông thường, nếu cửa nhà nằm lệch về một bên thì tài vị nằm ở vị trí góc chéo với cửa nhà. Cụ thể, nó bao gồm 3 vị trí sau:

- Nếu cửa thiết kế ở bên trái ngôi nhà thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải của cửa phòng khách.

- Nếu cửa thiết kế ở bên phải ngôi nhà thì tài vị nằm ở góc đối diện phía bên phải của cửa phòng khách.

- Nếu cửa thiết kế ở giữa ngôi nhà thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên.

Ám tài vị

Ám tài vị là tài vị tối, nó được xem là vị trí tài chính trọng yếu, được tính toán cụ thể và chính xác dựa trên bát tự ngày sinh của chủ nhà. Mỗi ngôi nhà có phương hướng khác nhau nên cũng có tài vị khác nhau. Cụ thể:

Khảm trạch là tọa Bắc hướng Nam: Tài vị ở hướng Tây Nam, chính Bắc

Ly trạch là tọa Nam hướng Bắc: Tài vị ở hướng Đông Bắc và chính Nam

Chấn trạch là tọa Đông hướng Tây: Tài vị ở hướng Đông và hướng Bắc

Đoài trạch là tòa Tây hướng Đông: Tài vị ở phía Nam, Tây Bắc, Đông Nam

Tốn trạch là tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Tài vị ở hướng Tây Nam, Đông Nam

Can trạch là tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Tài vị ở hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc

Khôn trạch là tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Tài vị ở chính Đông, Tây Nam

Cấn trạch là tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Tài vị ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc

Tài vị là gì? Nếu cửa chính nằm đúng ở vị trí ám tài thì chắc chắn tiền tài gia tăng, chủ nhà kiếm nhiều tiêu ít, có nhiều cơ hội làm ăn.

Đã có minh tài vị, chắc chắn có ám tài vị. Phương vị này cần được tính toán một cách cẩn thận để tìm ra cho đúng. Vị trí ám tài được căn cứ vào nơi tọa của sao Bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn nhà.

Phong thủy trang trí nhà ở: Trọn bộ bí quyết để gia chủ giàu sụ

Phong thủy trang trí nhà ở: Dưới đây là một số cách để kết hợp năng lượng Phong Thủy (tích cực) trong nhà của bạn tìm kiếm thêm sự bình an, vui vẻ

Ví dụ:

Nhà tọa Bắc hướng Nam thì ám tài vị ở Tây Nam, chính Bắc

Tọa Nam hướng Bắc thì ám tài vị ở Đông Bắc, chính Nam

Tọa Đông hướng Tây thì ám tài vị ở hướng Đông và Bắc

Tọa Tây hướng ĐÔng thì ám tài vị ở phía Nam Tây Bắc, Đông Nam

Tọa Đông Nam hướng Tây bắc thì ám tài vị ở Tây Nam, Đông Nam

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam thì tài vị ở chính Tây, Tây Bắc, chính Bắc

Tọa Tây nam hướng Đông Bắc thì ám tài vị ở hướng Đông, Tây Nam

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam thì tài vị ở Tây Bắc, Đông Bắc

Cách đặt tài vị hợp phong thủy

Thứ nhất, cửa chính thông ra trực tiếp với cửa sau của ngôi nhà là điều cấm kỵ. Trong Dương Trạch học được gọi là "tiền sảnh sát". Người trong nhà dễ phạm tiểu nhân, gặp phải kẻ xấu hãm hại, tiền đến rồi đi không giữ được. Để hóa giải đặc điểm này, chủ nhà có thể đặt một tấm bình phong, xây bồn hoa hoặc treo rèm cửa trước của nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được kẻ tiểu nhân rình mò của cải nhà mình, đồng thời chặn hướng tiền ra.

Chưa kể, rèm cửa treo ở phòng còn giúp tiêu trừ họa thị phi đặt điều, mà còn thay đổi cả linh khí trong ngôi nhà của bạn. Có thể treo làm sao cho rèm cửa đung đưa, khiến vận tiền tài lay động sẽ chiêu mời sự trợ giúp của quý nhân. Từ đó tài nguyên chảy về cuồn cuộn, đọng lại trong nhà, phòng ngừa thất thoát, vận may về tay liên tục!

Thứ 2, tài vị nằm ngay phía có cửa sổ thì có thể xử lý bằng cách đóng thêm ván ép vào tường để che lại.

Thứ 3, tài vị không nên đặt ở gần bức tranh có sóng biển hay nhiều nước, nó tượng trưng cho tài vận lênh đênh biến động. Bức tranh thác nước tượng trưng cho tiền đến tiền đi, mức nước chênh lệch của trên thác với dưới lòng sông là quá lớn.

Thứ 4, nước chảy trong phong thủy nên hướng ra ngoài nhà, vì bố cục thuận thủy là không may mắn. Lá cây nhọn và cây có gai cũng là không cát lợi.

Thứ 5, các loài cây có lá hoặc gai sắc nhọn hoặc tiểu cảnh hang động sẽ mang ngụ ý là vận tiền tài nhấp nhô gian khổ.

Thứ 6, trên vị trí tài vị không nên trồng cây xương rồng, vì loài cây này dù có tác dụng hóa giải tà khí nhưng nếu không biết sẽ tự chuốc lấy thất bại, tổn hại đến tài vận. Đồng thời, những loại cây có hình dạng quanh co cũng không nên bài trí tại đây.

Thứ 7, bài trí cây cảnh đã héo úa sẽ làm mất tác dụng tụ tài và có ảnh hưởng xấu đến con người. Vì vậy, người xưa coi cây khô, nhà trống là rất đen đủi. Ngoài ra, nhà rộng, ít người cũng là bất lợi, nguyên nhân chính là nhân khí tỏa ra nhiều, chủ nhà có thể đặt thêm nhiều hoa, cứ diện tích mười mét vuông thì đặt ít nhất một hai loại hoa và cây xanh.

Những điều cấm kỵ khi đặt tài vị

Tài vị phải có chỗ dựa

Tài vị cần phải vững vàng, không nên thường xuyên chịu chấn động hay di chuyển xáo trộn; chính vì thế, khi bài trí tài vị cần đặc biệt chú ý nên có bức tường dựa phía sau, tốt nhất là cần có hai mặt tường kiên cố, giúp cho Tài vị được vững vàng và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như vậy mới có thể tàng phong tụ khí.

Tài vị là gì? Nếu như phía sau Tài vị là cửa sổ kính trong suốt thì chẳng những khó tích tài tụ khí mà còn dễ vì thế mà khiến cho tài khí tiêu tan, vướng phải họa phá tài hao lộc.

Nên đặt ở nơi bằng phẳng

Tài vị không nên đặt gần lối đi, cửa ra vào, bậc tam cấp và cũng không nên mở cửa sổ ở gần đó, vì mở cửa sổ sẽ khiến tài khí trong nhà thoát ra ngoài. Nếu có rèm che hoặc đóng cửa sổ thì tài vận sẽ không lọt ra ngoài. Tài vị nên tránh những nơi có cột trụ, chỗ lõm càng tốt. Nếu là lối đi thì có thể đặt bình phong, điều này không những tránh được hung tinh xâm nhập mà còn hình thành thế tài tốt.

Kỵ hỗn độn chấn động

Khi vị trí tài lộc không được dọn dẹp thường xuyên, hay bị xáo động thì khó có thể giữ thu nhập chính được ổn định. Vì vậy, gia chủ nên xác định Tài vị 2021 ở đâu rồi tiến hành sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc ở vị trí đó, không nên đặt những đồ vật thường gây ra tiếng ồn hay âm thanh chấn động như tivi, loa đài hay máy giặt ở vị trí này.

Kỵ bẩn, kỵ vật sắc nhọn

Tài vị cần phải được giữ sạch sẽ hết mức có thể. Nếu như nhà tắm, nhà vệ sinh hay nhà kho mà đặt ở Tài vị thì uế khí ở những nơi này sẽ xâm nhiễm vào tài vị, chẳng những không thể chiêu tài tụ lộc mà khiến cho tài vận càng ngày càng sa sút, gia sản tiêu hao.

Tài vị không nên bị những vật nhọn chĩa vào gây ra luồng khí xung sát, nên chú ý điểm này khi bố trí nội thất trong nhà.

Kỵ bị dồn ép

Tài vị bị dồn ép đè vật nặng lên trên khiến cho gia tài không thể sinh sôi nảy nở.

Tài vị cần có sinh khí

SINH ở đây chỉ sinh khí vượng, vì thế nếu ở góc này tối tăm, thiếu ánh sáng có thể chong thêm đèn ở đây để hóa giải.

Tài vị nên ngồi hoặc nằm

Tài vị chỉ phương vị mà tài khí tụ lại trong nhà. Gia chủ có thể tận dụng điểm này mà đặt những đồ gia dụng thường được gia đình sử dụng để nằm, ngồi như sofa hay giường nghỉ, bàn ăn… ở vị trí này.

Phương vị giường ngủ cát hay hung thường có ảnh hưởng lớn tới vận trình trong năm. Nếu đặt giường ngủ ở Tài vị của đúng năm đó thì có thể thúc vận tài lộc cho toàn thành viên trong gia đình.

Nên đặt các vật chiêu tài

Ở đây bạn cũng có thể đặt một số vật phong thủy chiêu tài, như ba ông Phúc Lộc Thọ chẳng hạn, giúp cho tác dụng của tài vị càng thêm mạnh mẽ.

 • Bể cá, thác nước nhân tạo hoặc tranh ảnh liên quan
 • Đèn có ánh sáng xanh hoặc nến màu xanh
 • Hoa tươi hoặc hoa lụa
 • Cây sống, cây có lá tròn và to. Chú ý không sử dụng xương rồng có gai
 • Khăn trải bàn, rèm có màu tím, vàng, đỏ hoặc xanh lá cây.
 • Phật Di Lặc
 • Đá thạch anh tím hoặc ngọc bích
 • Gương sẽ đại diện cho sự phản chiếu và gấp đôi tài lộc
 • Hộp gỗ chứa đầy tiền xu hoặc các đồ có giá trị khác như: Một chiếc bát chứa đồ trang sức cũ, pha lê hoặc những thứ tượng trưng cho sự giàu có và dư cả đối với bạn...

Phong thủy góc tài vị không cần phải nhồi nhét tất cả những thứ này mà hãy lựa chọn những thứ phù hợp với bạn nhất. Thậm chí góc tài vị có thể đơn giản một cây tụ tài, nến hoặc một pho tượng Phật và một miếng thạch anh tím. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bằng những bức tranh sơn thủy.

Chú ý khi đặt cây xanh

Để tăng chỉ sinh khí vượng, gia chủ có thể đặt cây cảnh, cây xanh ở đó, nhất là những cây có nhiều lá, lá to và dày. Cây này nên trồng bằng đất, chớ nên chọn cây thủy sinh bởi cây thủy sinh không có gốc rễ chắc chắn, cũng giống như tài vận kém vững vàng vậy.

Ở Tài vị không nên trồng những cây có gai hay cây lá nhọn như xương rồng hay lưỡi hổ, có thể sẽ khiến cho tài lộc tiêu tán hết cả.

Tư vấn bán hàng

 • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
 • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức