5 cách đơn giản phân biệt khóa vân tay chất lượng

5 cách đơn giản phân biệt chất lượng khóa vân tay

    Trong quá trình sử dụng khoá cửa, nhiều người dùng băn khoăn không biết liệu rằng bộ khoá nhà mình có đảm bảo hay không. Bài viết này chúng tôi đưa ra 5 cách đơn giản để quý khách hàng có thể dễ dàng phân biệt được chất lượng của sản phẩm khóa cửa vân tay đơn giản nhất, hiệu quả nhất và dễ dàng nhất mà không cần sử dụng các công cụ kiểm nghiệp chuyên biệt.

5 cách đơn giản phân biệt khóa vân tay chất lượng

     Đầu tiên, điều quan trọng nhất đối với khoá cửa vân tay đó là nhận diện vân tay. Hiểu một cách đơn giản, chính là bộ phận đầu đọc vân tay có hoạt động hiệu quả không. Cách kiểm tra đơn giản nhất là quét vân tay mình với bụi bẩn có sẵn ở nền nhà hoặc trên vách tường rồi thử nghiệm ngay trên sản phẩm. Sản phẩm nào tốt sẽ có độ nhạy và nhận diện được ngay, sản phầm kém chất lượng nhận diện khó hoặc không nhận diện được. Tốc độ nhận diện vân tay liên quan mật thiết tới vi mạch bên trong khoá.Các khóa điện tử chất lượng tốt được đầu tư chip tốt, tốc độ nhận diện vân tay nhanh.

     Thứ hai, về phần bàn phím cảm ứng của khoá. Tất cả các khoá vân tay đều có bàn phím. Khoá vân tay cao cấp thường được trang bị bàn phím bằng vật liệu chống xước, chịu được lực va đập. Quý khách có thể chạm tay vào bàn phím, để bàn phím sản phẩm sáng lên và nhấn thử. Kiểm tra xem các tiếp điểm của tay và bàn phím có chuẩn không. Bàn phím của khoá có chất lượng tốt có tiếp điểm chính xác, nhạy, khi bấm số không bị loạn số và tiếp xúc mượt mà dễ dàng.

5 cách đơn giản phân biệt khóa vân tay chất lượng

     Thứ ba, đường nét các góc cạnh của khoá phải được chế tạo tinh xảo, sắc nét. Các chi tiếp lắp ráp với nhau vừa khít, không bị cong vênh. Điều này hoàn toàn có thể phân biệt tương đối đơn giản bằng mắt thường.

     Thứ tư, điều cần lưu tâm chính là bảng mạch bên trong của khoá điện tử. Thông thường, khi chưa lắp đặt, chỉ cần cầm khoá lên nhìn phía bên trong ốp khoá là có thể nhìn thấy bảng mạch điện tử của khoá. Khoá vân tay cao cấp bao giờ các bảng mạch cũng được phủ một lớp keo chống ẩm, sau đó có các chi tiết che đậy lại khi lắp đặt và có gioăng cao su chống nước vào trong khoá.

     Và cuối cùng chính là vật liệu chủ đạo chế tạo nên khoá và thân khoá. Thông thường thì vật liệu như Inox Sus 304 hoặc hợp kim đúc nguyên khối sẽ tốt hơn hợp kim vì mang tính chống gỉ cao. Thân khoá làm bằng Inox Sus 304 khi lắp cố định vào trong cửa, đặc biệt đối với cửa gỗ tươi sẽ chống gỉ tốt hơn rất nhiều so với thép thông thường. Chốt và lẫy của khoá được làm bằng thép tôi chống cắt phá sẽ tốt hơn là bằng thép thường hoặc gang. Các dòng khóa vân tay đức thường sử dụng các chất liệu chế tạo tốt nhất.

5 cách đơn giản phân biệt khóa vân tay chất lượng

     Thông qua bài viết, chúng tôi hi vọng rằng khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm đúng chất lượng mình mong muốn và xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Tư vấn bán hàng

  • Tư vấn bán hàng : 0975 829 280
  • Tư vấn kỹ thuật : 0977 189 425

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức