Khóa cửa điện tử hiện đại và khóa cơ truyền thông

Ra đời sau, kế thừa những tinh hoa trong sản xuất khoá thông minh được tích luỹ từ quá trình nghiên cứu, thử nghiệm trước đó, khoá cửa vân tay giống như một phiên bản hoàn hảo và trọn vẹn của một dòng khoá cửa đầy tốt đẹp cho tương lai yên bình. Tuy nhiên, vì là sản phẩm mới nên không tránh khỏi có những e ngại nhất định, nhiều người còn phân vân giữa khoá cửa truyền thống (khoá cơ dùng chìa) và khoá cửa vân tay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào biết được những đặc điểm riêng của từng dòng khoá và những ưu việt của khóa điện tử hiện đại.

  1. Chất liệu

Đối với khoá thường, chất liệu sản xuất ra khoá thường là sắt, thép, hợp kim. Đây là những chất liệu dễ làm ra. Thường những loại khoá này có hình thức khá đơn giản, không bắt mắt và tiện dụng. Nếu tiếp xúc lâu ngoài không khí ẩm, khoá dễ bị gỉ, rít, khó mở.

     Với khoá điện tử hoặc khóa vân tay bạn hoàn toàn yên tâm.Khoá sản xuất từ  hợp kim cao cấp không gỉ và được phủ nano chân không ngoài cùng để chống trầy xước, chống bụi bẩn,…

  1. Kiểu dáng

Khoá cơ : Phổ biến nhất thường là khoá móc,tay nắm tròn, tay nắm dài,…

     Khoá điện tử : Thường thân khoá dài và có tay cầm ngang. Màu sắc và kiểu dáng sang trọng và thanh lịch, rất phù hợp với không gian của căn hộ chung cư, nhà phố, khách sạn, văn phòng tại các toà cao ốc.

  1. Mở khoá

      Khoá cơ : Sử dụng chìa kim loại, là phương thức mở duy nhất.

     Khoá điện tử : Quét vân tay để mở cửa. Ngoài ra còn sử dụng mật mã, thẻ từ, điện thoại thông minh, chìa cơ dự phòng,…

  1. Độ bảo mật

     Khoá cơ : Độ bảo mật kém. Có thể dùng chìa đa năng hoặc cưa phá khoá dễ dàng.

     Khoá điện tử : Bảo mật cao, có một vân tay chính để quản lí (có quyền thêm/xoá những mã vân tay khác). Khoá còn tích hợp các tính năng như báo động, báo pin yếu,…

  1. Độ bền

Khoá cơ : Dễ han gỉ, cứng, rít khi gặp ẩm, lâu không mở,…

     Khoá điện tử : Chịu được nhiệt độ cao ; chống ăn mòn, han gỉ, không bị tác động bởi thời tiết.

  1. Tương tác

Khoá cơ : Nếu mất chìa, phải thay toàn bộ ổ khoá. Mở khoá bất tiện khi vội vàng.

     Khoá điện tử : Chỉ cần quét vân tay là mở, không cần mất công lục tìm chìa khoá.

  1. Tích hợp an ninh

Khoá cơ : Hoàn toàn không thể kết nối với các thiết bị khác.

     Khoá điện tử : Có thể tích hợp với các thiết bị an ninh khác như camera, chuông cửa báo động,… ngoài ra có thể kết nối với smartphone khi nhà có wifi.

  1. Yêu cầu lắp đặt

Khoá cơ : Có thể sử dụng cho mọi loại cửa.

     Khoá điện tử : Thường phù hợp với cửa gỗ, cửa kính, cửa inox,… tuy nhiên  phải là cửa mới chưa từng khoan đục và lắp các loại khoá khác.

Như vậy, nếu bạn chưa yên tâm về độ bảo mật của ổ khoá cơ truyền thống hoặc muốn nâng cấp khoá cửa cho gia đình mình thì khoá vân tay chính là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hay tư vấn thêm về khoá cửa vân tay, hãy gọi tới số 0975829280 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm khóa vân tay đức Dessmann

 

goi hotline 0975829280
0975829280 0975829280